Blog

Ebook là gì?

Ebook là một cuốn sách có thể sử dụng trên các thiết bị điện tử thông minh bao gồm: máy tính, điện thoại smartphone, máy tính bảng và những thiết bị kết nối được với internet. Ta gọi ebook bằng cái tên quen thuộc là “sách điện tử”.

Đặc điểm của ebook

Không thể chỉnh sửa

Thiết bị điện tử có thể truy cập và chỉnh sửa nội dung nhưng không có sự đồng ý của tác giả. Bởi vậy, ebook phải được chuyển đổi định dạng không chỉnh sửa được cũng giống như sách phiên bản giấy.

Có thể điều chỉnh

Ebook có thể điều chỉnh những hình thức cơ bản như: chương, hình ảnh và ngắt dòng để điều chỉnh phù hợp với tỷ lệ của từng kích thước màn hình khác nhau.

Tuy nhiên, ebook sẽ không được điều chỉnh bằng file PDF. Về mặt kỹ thuật thì file PDF không đủ điều kiện xem được ebook. Nhưng nói về độ tiện dụng trong quá trình tải xuống và phân phối thì định dạng tập PDF đã được chính thức trở thành ebook không chính thức và lại được sử dụng khá rộng rãi.

Các thiết bị đọc ebook phổ biến

Ebook tích hợp trên những thiết bị, màn hình kỹ thuật số như máy tính, điện thoại di động thông minh, tablet, … Hiện nay, thiết bị đọc và lưu trữ ebook đang ngày càng phát triển và được phát minh bắt kịp xu thế công nghệ mới. Một số eReader phổ biến hiện nay phải kể đến chính là Amazon’s Kindle, Rakuten’s Kobo, Barnes & Noble’s Nook, Amazon và Kobo bên cạnh đó còn cung cấp và cho phép bạn đọc ebook ở bất kỳ thiết bị nào trong điều kiện cài đặt ứng dụng đọc ebook.

Lợi ích của sách điện tử

Tiết kiệm không gian

Với những bạn không có không gian lưu trữ lại những cuốn sách yêu thích thì ebook chính là kho lưu giữ hợp lý và hiệu quả nhất. Giúp cho bạn sở hữu nhiều cuốn sách mà không sợ thiếu không gian lưu giữ.

Tiết kiệm chi phí

Không phải sản xuất và vận chuyển nên sẽ giảm bớt được chi phí khi sử dụng ebook. Bởi lý do này nên ebook có giá thành rẻ hơn so với sách xuất bản bình thường.

Bảo vệ môi trường

Ngành công nghiệp in sách như hiện nay đã tiêu thụ hơn 16 triệu tấn giấy trên một năm. Tính ra tương đương với hơn 32 triệu cây xanh. Điều này ảnh hưởng rất xấu tới môi trường. Gây ô nhiễm môi trường không khí. Ebook không chỉ tiết kiệm được sự gia tăng ô nhiễm mà còn giảm được lượng cây xanh tiêu thụ xuống dưới 9,6 triệu mỗi năm.

Tiện lợi và dễ dàng mang theo

Sự tiện lợi của ebook luôn được đánh giá là số 1. Cho phép bạn có thể mang cả một thư viện, một kho tàng sách đi khắp mọi nơi. Đặc biệt, đọc ebook bằng máy tính, điện thoại di động, tablet sẽ dễ dàng hơn so với việc mang theo hàng đống sách giấy.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin, kiến thức để nắm được ebook là gì? Những tiện lợi trong quá trình sử dụng ebook.

 TSS tổng hợp

Related posts

Để lại bình luận